Vụ đồ đạc tự bốc cháy ở Long An: Tiếp tục cháy cả đèn pin, giấy bạc…

Trong 3 ngày từ 8 – 10.6, tiếp tục xảy ra 4 vụ đồ đạc tự cháy trong ngôi nhà ông Nguyễn Văn An (ấp Rạch Đào, thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An), trong đó có cả đèn pin, giấy bạc… Tính ra, có gần 50 vụ đồ đạc tự cháy xảy ra tại đây.

Vụ đồ đạc tự bốc cháy ở Long An: Tiếp tục cháy cả đèn pin, giấy bạc… Ảnh 1

Vẫn cảnh đèn cầy, đèn dầu lúc đêm về.

Có mặt tại nhà ông An ngày 12.6, người viết chứng kiến cảnh đồ đạc thông dụng trong nhà như salon, quần áo, mùng mền, chiếu gối, tivi… vẫn còn để la liệt ngoài sân vì sợ đem vào nhà sẽ bị cháy. Gia đình vẫn chưa dám đưa điện vào xài, tiếp tục sử dụng đèn cầy, đèn dầu hỏa lúc đêm về; sử dụng bếp củi thay bếp điện, bếp ga.

So với lần ghé cách đây nửa tháng, lần này người viết nhận thấy trong nhà có một số thay đổi: Vị trí các bàn thờ trong nhà; mấy tấm tôn lợp nhà giữa được tháo, nhà sáng choang chứ không tối âm u như trước. Chủ nhà cho biết, có mấy thầy phong thủy ở TPHCM đến thăm và hướng dẫn gia đình sắp xếp lại vị trí bàn thờ. Các thầy cho biết làm theo sẽ hết cháy. Bàn thờ đứa con gái chết trẻ trong nhà cũng được chuyển đổi vị trí… Dù vậy, sau đó đồ đạc vẫn cháy!

Vụ đồ đạc tự bốc cháy ở Long An: Tiếp tục cháy cả đèn pin, giấy bạc… Ảnh 2

Thông mái nhà lấy ánh sáng trời thay cho đèn điện.

Ngôi nhà khá dài, không có cửa sổ hai bên, vì vậy ban ngày ở khoảng giữa tối âm u (vì không có điện). Gia đình đã tháo mấy tấm tôn ở nhà giữa để lấy ánh sáng mặt trời. Nhà có sáng hơn, nhưng mỗi lần mưa xuống, nhà bị ngập nước, phải dùng thau tát nước.

Loading...

Cô Nguyễn Thị Mộng Thắm (con gái, ở chung vợ chồng ông An) cho biết, sau mấy ngày tạm yên, trong 3 ngày từ 8 – 10.6 lại xảy ra 4 vụ cháy: Quần áo, đèn pin và giấy bạc. Trong đó, kỳ lạ nhất là 4 tờ bạc (loại 100 ngàn đồng) của ông An để trong chiếc ví, cất trong tủ sắt (loại bằng tôn), cũng bị cháy.

Khi nghe mùi khét kèm theo khói xì ra từ khe tủ sắt, gia đình mở tủ ra thì thấy chiếc ví bị cháy xém một góc, 4 tờ bạc biến dạng. Hiện vợ ông An đã nhờ người quen đem 4 tờ bạc đi đổi ở ngân hàng.

Kỳ Quan

Array ( [nguon_bai_viet] => Laodong.Vn [url_nguon] => https://laodong.vn/xa-hoi/vu-do-dac-tu-boc-chay-o-long-an-tiep-tuc-chay-ca-den-pin-giay-bac-612494.ldo ) (267485)

Theo Laodong.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Trước tôm càng đỏ, nhiều sinh vật ngoại lai từng đe dọa hệ sinh thái VN

CSGT đo nồng độ cồn ngay phố nhậu, dân nhậu Sài Gòn quyết 'cố thủ' không về

Sau 4 lần tăng, 1 lần giảm, giá xăng RON92E5 tăng xấp xỉ 4.000 đồng/lít

Loading...