Vụ ô tô lạng lách vừa mở cửa xe: Xử phạt tài xế 700.000 đồng

Đội Cảnh sát Giao thông – Trật tự, Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã truy tìm lái tài xế mở cửa xe khi lưu thông trên đường đông người và xử phạt nguội theo quy định pháp luật

Ngày 19-10, lãnh đạo Đội Cảnh sát Giao thông – Trật tự Công an TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết sau khi nhận được phản ánh của Báo Người Lao Động việc trên mạng xã hội lan truyền clip một ô tô con biển số 79A 078.19 (biển số tỉnh Khánh Hòa) đang lưu thông trên đường nhưng cửa xe phía sau mở toang, Đội đã nhanh chóng xác minh sự việc.

Theo đó, Đội đã mời chủ xe 79A 078.19 là ông Nguyễn Thành Trung (SN 1980, ngụ phường Phước Hải, TP Nha Trang) về làm việc. Khoảng tối 17-10, ông Trung chở theo một số người lưu thông ở khu vực đường số 4, TP Nha Trang. Những người phía sau tự ý mở cửa ra gây mất an toàn giao thông. “Chúng tôi đã yêu câu ông Trung trình bày, lập biên bản và xử phạt nguội 700.000 đồng để chấn chỉnh hành vi mất an toàn giao thông kể trên” – lãnh đạo Đội Cảnh sát Giao thông – Trật tự cho biết.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip một người đàn ông ngồi trên xe nhoài hẳn người ra ngoài. Lái xe chạy tốc độ cao, lạng lách trong khu vực đông người lưu thông. Người dân rất bức xúc trước hành vi coi thường pháp luật, nguy cơ gây tai nạn giao thông cho người đi đường.

Vụ ô tô lạng lách vừa mở cửa xe: Xử phạt tài xế 700.000 đồng Ảnh 1

Người đàn ông nhoài người ra ngoài, mơ toang cánh cửa sau (ảnh cắt từ clip)

Theo Điều 23 Nghị định 46/2016/NĐ-CP về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt thì hành vi không đóng cửa lên xuống khi xe đang chạy sẽ bị xử phạt từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng.

 

 

Loading...

Theo Nld.Com.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Tử hình kẻ 'ngáo đá' giết vợ

Đuổi việc tài xế taxi sau vụ 'chặt chém' khách Tây 3 triệu cho quãng đường 17km

Hàng trăm bất động sản trong đại án Hứa Thị Phấn sẽ về tay ai?

Loading...
Loading...