Vụ sập tường 10 người tử vong: Hầu hết công nhân chưa có hợp đồng lao động

Qua công tác khám nghiệm, lấy lời khai, cơ quan công an xác định hầu hết công nhân trong vụ việc đều chưa có hợp đồng lao động.

Vụ sập tường 10 người tử vong: Hầu hết công nhân chưa có hợp đồng lao động Ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn lao động.

Khuya 14/5, Công an tỉnh Đồng Nai vẫn đang khẩn trương khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ sập tường khiến 10 người tử vong, 15 người bị thương trong KCN Giang Điền, huyện Trảng Bom.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, Đại tá Trần Tuấn Triệu – Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai tiết lộ, thời điểm xảy ra vụ việc có hơn 50 công nhân đang làm việc.

Qua hình ảnh thu được từ camera của một số công ty gần đó, công an xác định có ít nhất 8 người tử vong tại chỗ, 17 người được đưa đi cấp cứu nhưng 2 người tử vong tại Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom.

Vụ sập tường 10 người tử vong: Hầu hết công nhân chưa có hợp đồng lao động Ảnh 2

Xe cứu thương có mặt tại hiện trường vụ việc.

Trong đó có khoảng 35 người thoát nạn, không bị thương cũng được cơ quan điều tra ghi lời khai, phục vụ điều tra. Đáng nói, nhiều người thoát nạn cho biết hiện họ chưa có hợp đồng lao động, chưa được quán triệt về an toàn lao động.

Như Báo Giao thông đưa tin, khoảng 14h14 ngày 14/5, tại Nhà máy công ty cổ phần AV HEALTHCARE (100% vốn Hàn Quốc, sản xuất băng vệ sinh, tã lót, bình sữa) tại Lô số 18, đường số 18, KCN Giang Điền, huyện Trảng Bom xảy ra vụ sập bức tường đang thi công cao khoảng 8m, dài 109m.

Lãnh đạo Công an tỉnh cho biết, sự cố đã làm 10 người chết (8 người chết tại chỗ, 2 người chết tại bệnh viện), 15 người khác bị thương.

Vụ sập tường 10 người tử vong: Hầu hết công nhân chưa có hợp đồng lao động Ảnh 3

Khuya 14/5, Công an vẫn đang khám nghiệm hiện trường.

Nhận tin báo, Công an tỉnh đã huy động lực lượng, phương tiện tập trung cứu nạn, cứu hộ số người bị nạn, đưa người bị thương đi cấp cứu; bảo vệ hiện trường, phối hợp với VKSND tỉnh tổ chức khám nghiệm hiện trường, xác định nguyên nhân, điều tra làm rõ xử lý theo quy định.

Trong tối cùng ngày, UBND tỉnh Đồng Nai đã có công văn khẩn đề nghị Công an tỉnh cùng các cơ quan chức năng chỉ đạo điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn trên.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã chỉ đạo Giám đốc Công an tỉnh, Sở Y tế, Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom xử lý cấp bách các công việc liên quan vụ tai nạn.

Bên cạnh đó, Giám đốc Công an tỉnh – Thường trực Ban Chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tỉnh có mặt ngay hiện trường, chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai các biện pháp cấp bách về ứng phó sự cố cứu nạn, cứu hộ; khẩn trương cấp cứu kịp thời người bị thương và tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom chỉ đạo các đơn vị phối hợp với lực lượng Công an khẩn trương triển khai các biện pháp cứu nạn, cứu hộ; hỗ trợ kịp thời cho các nạn nhân và gia đình trong vụ việc trên.

Danh sách các nạn nhân tử vong:

1.Chương Thanh Tùng, 40 tuổi, quê huyện Thới Lai, TP.Cần Thơ.

Loading...

2.Lý Văn Thu, 46 tuổi, quê huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai.

3.Dương Huỳnh Minh Nhật, 19 tuổi, quê huyện Gò Công Tây, Tiền Giang

4.Nguyễn Thị Nguyệt, 41 tuổi, quê huyện Châu Thành A, Hậu Giang

5.Hồ Văn Hoa, 51 tuổi, quê P.Long Bình, TP.Biên Hòa, Đồng Nai

6.Trần Lèn Sái, 47 tuổi, quê huyện Châu Phú, An Giang.

7.Trần Xuân Anh, 40 tuổi, quê huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh

8.Nguyễn Văn Điệp, 37 tuổi, quê huyện Thới Bình, Cà Mau

9.Nguyễn Văn Cường, 56 tuổi, quê Cà Mau

10.Phạm Minh Tâm, 65 tuổi, quê xã Tam Phước, TP.Biên Hòa, Đồng Nai

Bùi Tư – Vĩnh Phú

Theo Baogiaothong.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Coi chừng chết người khi bật điều hòa ngủ trong ô tô

Xuống giếng nhặt con dao rơi, 2 người chết

Học sinh bị phê bình, đứng ở cổng trường giữa trưa nắng vì… đi học sớm

Loading...
Loading...