Vụ trao nhầm con suốt 6 năm: 'Nếu đòi bồi thường quá nhiều, bệnh viện không có tiền'

Càng lớn, cháu Phùng Thanh H. (con trai của anh Sơn) càng không có đường nét ngoại hình nào giống bố mẹ khiến vợ chồng anh nghi ngờ.

Vụ trao nhầm con suốt 6 năm: 'Nếu đòi bồi thường quá nhiều, bệnh viện không có tiền' Ảnh 1

Anh Sơn đề nghị Bộ Y tế vào cuộc vụ gia đình anh bị BV trao nhầm con

Liên quan đến việc trao nhầm trẻ cách đây 6 năm trước tại BV Đa khoa Ba Vì, Hà Nội, ông Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Ba Vì đã chính thức lên tiếng.

Theo ông Hùng, sự việc nhầm lẫn này xảy ra từ năm 2012 thời giám đốc cũ. Tuy vậy, khi nhận được phản ánh của gia đình anh Phùng Giang Sơn (sinh năm 1990, trú tại Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội), Bệnh viện đã xin lỗi gia đình và nhận trách nhiệm để xảy ra sai sót này; cam kết trong thời gian ngắn nhất tìm lại con cho gia đình. Bệnh viện đã chi trả toàn bộ chi phí đi lại, xét nghiệm ADN…

Cụ thể mức bồi thường tổn hại về tinh thần và vật chất như thế nào, phía Bệnh viện sẽ chờ phán quyết của tòa án. Lý do gia đình anh Sơn đã gửi đơn kiện đến Tòa án nhân dân huyện Ba Vì.

“Nếu đòi bồi thường quá nhiều thì bệnh viện không có tiền; bản thân cán bộ y tế làm sai cũng không thể bồi thường được với mức lương mỗi tháng chỉ 4 triệu đồng. Bệnh viện cũng quyết định xử lý kỷ luật với các nữ hộ sinh liên quan, không cho tham gia công tác chuyên môn như trực, đỡ trẻ, tắm bé mà làm hành chính”, ông Hùng cho hay.

Ông Hùng cũng cho biết, bệnh viện rất mong muốn sớm giải quyết vụ việc, hai gia đình được nhận lại con của mình. Bản thân những cán bộ y tế làm sai cũng đã gặp trực tiếp hai gia đình xin lỗi.

Ông Nguyễn Ngọc Vinh, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Ba Vì (Hà Nội) cho biết thêm, một trong nguyên nhân dẫn đến sự chậm trễ trong việc trao đổi con là do phía gia đình chị Hương (gia đình nuôi nhầm con của anh Sơn) chưa đồng ý đổi con, Bệnh viện cũng rất thông cảm. Bản thân chị chăm sóc con suốt 6 năm, gắn bó tình cảm lâu năm nên bỗng dưng xảy ra sự nhầm lẫn này chị chưa chấp nhận được ngay.

Trong khi đó, gia đình anh Sơn rất mong muốn sớm được nhận lại con; đặc biệt khi sắp vào năm học mới, liên quan đến việc đi học của trẻ. Trước đó, hai gia đình cũng đã giành thời gian để các cháu có cơ hội tiếp xúc với gia đình mới.

“Gia đình muốn bù đắp lại cho đứa con đẻ của mình. Còn với bé gia đình đã nuôi suốt 6 năm qua không phải là không có tình cảm; chúng tôi cũng hy vọng hai gia đình sẽ duy trì mối quan hệ thân thiết để các cháu không thấy bị bỡ ngỡ”, anh Sơn nói.

Loading...

Trước đó, năm 2012, vợ anh Sơn vào Khoa Sản, Bệnh viện (BV) Đa khoa huyện Ba Vì sinh con. Khi được nhân viên bệnh viện giao con, vợ chồng anh đã nghi ngờ vì thấy nhầm tã lót của cháu nên có hỏi lại bác sĩ đỡ đẻ, nhưng bác sĩ khẳng định không nhầm.

Từ đó, anh chị đưa con trai về nuôi. Nhưng càng lớn, cháu Phùng Thanh H. (con trai của anh Sơn) càng không có đường nét ngoại hình nào giống bố mẹ khiến mối nghi ngờ của vợ chồng anh bắt đầu xuất hiện trở lại.

Cuối cùng, vợ chồng anh quyết định đưa con đi xét nghiệm tại Viện Khoa học hình sự – Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an). Kết quả, cháu H. không cùng huyết thống với vợ chồng anh Phùng Thanh Sơn. Anh Sơn bức xúc trong lá đơn gửi Bộ Y tế.

Bộ Y tế đã chuyển đơn đến Sở Y tế Hà Nội, yêu cầu xử lý nghiêm sai phạm (nếu có) của kíp trực tại BV Đa khoa huyện Ba Vì.

Bên cạnh đó, BVĐK Ba Vì và các đơn vị liên quan phải giải quyết dứt điểm vụ việc, các sự cố liên quan, tránh để tình trạng khiếu kiện kéo dài.

Diệu Thu

Array ( [nguon_bai_viet] => Danviet.Vn [url_nguon] => http://danviet.vn/tin-tuc/vu-trao-nham-con-suot-6-nam-neu-doi-boi-thuong-qua-nhieu-benh-vien-khong-co-tien-893946.html ) (273429)

Theo Danviet.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Nỗ lực kéo cậu bé 9 tuổi về từ cõi chết

Nổ chùm bóng bay, 4 người nhập viện

Lâm Đồng: Hơn 130 người nhập viện sau khi ăn tiệc cưới

Loading...