Vườn thanh long được đưa vào tour du lịch ở Bình Thuận

Bình Thuận đưa loại hình trải nghiệm vườn thanh long vào các tour du lịch để phục vụ du khách.

Ngày 31/12, Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận đưa vào hoạt động điểm tham quan vườn thanh long của hộ nông dân tại thôn Phú Mỹ, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam. Đây là lần đầu tiên tại Bình Thuận – thủ phủ thanh long của cả nước đưa loại hình trải nghiệm vườn thanh long vào các tour du lịch để phục vụ du khách.

Vườn thanh long được đưa vào tour du lịch ở Bình Thuận Ảnh 1

Du khách nước ngoài tham quan vườn thanh long.

Điểm tham quan vườn thanh long Phú Mỹ nằm trên quốc lộ 1A, cách vòng xoay phía nam Phan Thiết khoảng 600m về hướng TP HCM. Khi tham quan địa điểm này, du khách sẽ được giới thiệu, tìm hiểu các giai đoạn sinh trưởng của trái thanh long, từ lúc mới ra hoa đến khi thu hoạch; nghe giới thiệu về kỹ thuật trồng, chăm sóc trái thanh long và cùng người nông dân tham gia vào các công đoạn thu hoạch, chế biến thanh long.

Giá tham quan tại địa điểm này chỉ 20.000đ/người, du khách được thưởng thức thanh long và thức uống miễn phí từ loại trái cây này ngay tại vườn.

Ông Võ Xuân Nghĩa – Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Bình Thuận cho biết, mục đích của mô hình này là nhằm phát triển sản phẩm mới cho du lịch địa phương, đưa ngành du lịch phát triển sâu rộng hơn và nhất là gia tăng nguồn thu nhập cho cộng đồng dân cư địa phương tham gia làm du lịch./.

CTV Văn Thuận/VOV-TPHCM

Loading...

Theo Vov.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Huế lãng mạn hơn với đường đi bộ hai bờ sông Hương

Bình Thuận: Cháu đâm cô ruột tử vong

Thích thú ngắm những đàn chim, cò bay về trú ngụ tại Thừa Thiên Huế

Loading...
Loading...