Xác định danh tính bộ hài cốt được người dân phát hiện

Trong lúc đi đánh bắt cá, một người dân ở Hà Tĩnh đã hoảng hốt khi phát hiện một chiếc hộp sọ người nằm bên bờ lạch nước. Mở rộng tìm kiếm sau đó đã phát hiện cả một bộ hài cốt.

Chiều nay 14-9, tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết sau khi tiến hành giám định AND, đơn vị đã xác định được danh tính bộ hài cốt của người đàn ông xấu số được người dân phát hiện tại địa bàn xã Đức Thanh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.

Xác định danh tính bộ hài cốt được người dân phát hiện Ảnh 1

Nơi phát hiện chiếc hộp sọ

Nạn nhân là ông Võ Quang K. (SN 1941, trú tại khối phố 1A, phường Nam Sơn, thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh).

Trước đó, chiều ngày 30-8-2018, trong lúc đi đánh cá ở khu vực Bến Rào, thuộc thôn Đại Lợi, xã Đức Thanh, huyện Đức Thọ, một người dân đã hoảng hốt khi phát hiện một hộp sọ người.

Sau khi trấn tĩnh, người này đã tiến hành vệ sinh chiếc hộp sọ, sau đó trình báo sự việc lên chính quyền địa phương.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với lực lượng chức năng huyện Đức Thọ tiến hành trục vớt phần thi thể còn lại để khám nghiệm, điều tra làm rõ vụ việc. Đồng thời, thông báo đến các địa phương và trên các phương tiện thông tin đại chúng để gia đình có người thân mất tích đến nhận dạng.

Xác định danh tính bộ hài cốt được người dân phát hiện Ảnh 2

Phần xương được phát hiện sau đó

Loading...

Đến chiều ngày 12-9-2018, qua kết quả giám định AND cơ quan chức năng đã tiến hành thông báo cho gia đình ông K.

Theo người nhà cho biết ông K. đã lặng lẽ rời nhà ra đi cách đây hơn 1 năm (từ sáng ngày 12-9-2017). Tại thời điểm đó, ông K. tuổi đã cao, sức yếu, có nhiều dấu hiệu mất trí nhớ. Khi đi, trên người ông không có một loại giấy tờ tùy thân. Sau khi phát hiện sự việc, gia đình, anh em, họ hàng, bà con làng xóm đã tổ chức đi tìm khắp nơi trong nhiều ngày nhưng vẫn không có kết quả.

Hiện, chính quyền địa phương và gia đình đang chuẩn bị các thủ tục để tiến hành an táng cho ông K..

Bảo Anh

Array ( [nguon_bai_viet] => Nld.Com.Vn [url_nguon] => http://nld.com.vn/thoi-su/xac-dinh-danh-tinh-bo-hai-cot-duoc-nguoi-dan-phat-hien-20180914175931049.htm ) (283789)

Theo Nld.Com.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Giật mình chợ bán 'trinh tiết' giá 600 nghìn đồng

Đà Nẵng sẽ rà soát các dự án ven sông Hàn

Lễ Quốc tang nguyên Chủ tịch nước được tổ chức như thế nào?

Loading...