Xem xét khởi tố vụ gây rối tại Bình Thuận

‘Chúng tôi đang hội ý và xin ý kiến của Bộ trưởng Bộ Công an về việc khởi tố vụ án’, đại tá Đào Trọng Nghĩa, Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận, cho hay.

Sáng 13/6, đại tá Đào Trọng Nghĩa, Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận, cho biết sáng nay thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ công an, sẽ làm việc với công an tỉnh này.

“Chúng tôi đang hội ý và sẽ xin ý kiến của Bộ trưởng Bộ Công an về việc khởi tố vụ án”, đại tá Nghĩa cho hay.

Xem xét khởi tố vụ gây rối tại Bình Thuận Ảnh 1

Ôtô tại trụ sở Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Thuận bị người quá khích đốt. Ảnh: Ngọc An.

Theo đại tá Nguyễn Văn Nhiều, người phát ngôn Công an tỉnh Bình Thuận, cơ quan CSĐT đang khẩn trương xác minh, phân loại; đồng thời trích xuất hình ảnh từ camera để sàng lọc những người quá khích bị tạm giữ, từ đó củng cố hồ sơ xử lý.

Chiều 12/6, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thường trực Chính phủ đã họp với một số bộ, ngành và địa phương, triển khai các giải pháp nhằm không để tái diễn tình trạng mất trật tự, an ninh, an toàn xã hội ở một số địa phương như vừa qua.

Chiều cùng ngày, UBND tỉnh Bình Thuận thông báo người dân cần cảnh giác, kiên quyết không để kẻ xấu dụ dỗ, lôi kéo tham gia các hoạt gây rối các cơ quan, trụ sở Nhà nước.

Trước đó, ngày 11/6, trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các lực lượng chức năng của tỉnh Bình Thuận để giải quyết tình hình.

Xem xét khởi tố vụ gây rối tại Bình Thuận Ảnh 2

Trụ sở Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Thuận bị người quá khích phá hoại. Ảnh: Ngọc An.

Sau khi nghe báo cáo, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu công an địa phương phải tập trung điều tra, làm rõ và đưa ra xử lý nghiêm trước pháp luật những kẻ cầm đầu, quá khích đã lôi kéo, kích động hàng nghìn người tụ tập, đập phá, gây rối và chống đối lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự tại trụ sở UBND Bình Thuận và khu vực lân cận.

Theo luật sư Bùi Quang Nghiêm (Phó chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP.HCM), việc biểu lộ nguyện vọng, bày tỏ quan điểm, phản đối quyết định mà người dân cho rằng ảnh hưởng đến đời sống, tương lai của họ mà không sử dụng vũ khí, không đập phá, ngăn cản hoạt động bình thường của cơ quan Nhà nước thì được luật cho phép, không gọi là gây rối trật tự công cộng.

Loading...

Tuy nhiên, với “những hành động như dùng lửa đốt xe, đập phá tài sản, xông vào gây cản trở hoạt động của các cơ quan Nhà nước là vi phạm luật Hình sự 2015 và sẽ bị xử lý nghiêm”, luật sư Bùi Quang Nghiêm nói.

Xem xét khởi tố vụ gây rối tại Bình Thuận Ảnh 3

Bộ trưởng Tô Lâm sẽ làm việc với Công an tỉnh Bình Thuận vào ngày 13/6. Ảnh: Google Maps.

Huỳnh Hải

Theo News.Zing.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Chính quyền chôn heo chết gần trại nuôi heo, dân Bình Thuận kêu cứu

Khởi tố, làm rõ trách nhiệm vụ 2 bị can vượt ngục ở Bình Thuận

Phát hiện thêm 2 'đại công trường' khai thác cát trái phép

Loading...
Loading...