Xôn xao thông tin Trưởng ban khu kinh tế Chu Lai đột ngột xin nghỉ việc

Ông Đỗ Xuân Diện đột ngột xin nghỉ việc trước 6 năm. Sự việc diễn ra trong bối cảnh lình xình một số thông tin khiến dư luận đang rất quan tâm.

Ngày 6/12, dư luận tỉnh Quảng Nam xôn xao thông tin ông Đỗ Xuân Diện (SN 1964), Trưởng ban Quản lý khu kinh tế mở Chu Lai nộp đơn xin nghỉ việc.

Xôn xao thông tin Trưởng ban khu kinh tế Chu Lai đột ngột xin nghỉ việc Ảnh 1

Ban Quản lý khu kinh tế mở Chu Lai – nơi ông Diện công tác.

Ông Nguyễn Ngọc Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam xác nhận, đúng là có chuyện ông Đỗ Xuân Diện xin nghỉ việc trước tuổi.

Theo ông Quang, ông Diện nghỉ vì lý do gia đình, mà cụ thể là có một doanh nghiệp đặt vấn đề mời ông Diện về làm quản lý.

“Anh Diện cũng tâm tư rằng đã làm ở Quảng Nam lâu rồi, nhưng gia đình lại ở TP HCM. Xét thấy công việc của anh ấy hợp lý, cho anh ấy nghỉ để làm nhiệm vụ mới. Tôi cũng đề nghị cho phép nghỉ từ ngày 1/1/2019. UBND tỉnh làm các quy trình thủ tục và khi nghỉ thì phải bàn giao các công việc theo đúng quy định”, ông Quang nói.

Cũng theo vị Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, ông Diện xin nghỉ không có vấn đề gì cả. Riêng chuyện kiểm toán Nhà nước đang kiểm toán tại ban Quản lý khu kinh tế mở Chu Lai thì đã có quy định và sau này dù ai có nghỉ việc mà phát hiện sai phạm cũng bị xử lý.

“Trước đây có thông tin anh Diện bị thế này thế kia, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã đề nghị ban Thường vụ thẩm tra, xác minh hồ sơ trong nhiệm kỳ trước, nhiệm kỳ 2005-2010, nhiệm kỳ 2010-2015. Tôi đã báo cáo lại UBKT Trung ương rồi, trong đó có việc kết nạp Đảng của anh Diện nữa. Đối với việc đề bạt anh Diện, tôi cũng báo cáo chứ không liên quan gì đến việc hôm nay anh Diện xin nghỉ”, ông Quang khẳng định.

Loading...

Theo tài liệu, ngày 15/9/2014, UBND tỉnh Quảng Nam có quyết định bổ nhiệm ông Đỗ Xuân Diện, Phó Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai làm Trưởng ban. Trước đó, ông Diện từng kinh qua các chức vụ như Giám đốc công ty Đầu tư và phát triển Kỳ Hà-Chu Lai, Phó ban Quản lý dự án sắp xếp dân cư ven biển tỉnh Quảng Nam. Nếu được cơ quan có thẩm quyền cho phép, ông Diện sẽ nghỉ trước tuổi 6 năm.

Theo BaoMoi.Com

Bài viết cùng chuyên mục

122 người chết trong 6 ngày nghỉ Tết vì tai nạn giao thông

Hai bé trai ngã xuống kênh chết đuối mùng 3 Tết ở Hà Nội

Quảng Nam cách ly một nữ bệnh nhân ở TP HCM về quê ăn tết nghi nhiễm virus corona

Loading...
Loading...