Xử lý nghiêm vụ nhắn tin đe dọa tài xế tuyến cố định Huế – Đà Nẵng

PV ANTT đã có buổi trao đổi với lãnh đạo Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế liên quan đến phản ánh của các nhà xe tuyến cố định Huế – Đà Nẵng về việc bị các đối tượng nhắn tin đe dọa.

Ngày 9/1, trao đổi với ANTT, Đại tá Lê Văn Vũ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, sáng cùng ngày Ban Giám đốc Công an tỉnh đã tổ chức cuộc họp với các đơn vị liên quan để lên phương án xử lý phản ánh của các nhà xe tuyến Huế – Đà Nẵng.

Đại tá Lê Văn Vũ tại buổi làm việc với PV.

Trước đó, 30 nhà xe đại diện cho 81 chủ xe, người điều khiển phương tiện các đầu xe tuyến cố định Huế – Đà Nẵng và ngược lại cho biết, họ vừa lên cầu cứu lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế về việc bị đe dọa tài sản, tính mạng.

Theo phản ánh của các nhà xe này, những năm gần đây, trên tuyến cố định Huế – Đà Nẵng và ngược lại bùng phát hiện tượng hàng loạt xe công khai chạy dù (không có tuyến, nốt tài quy định), chạy trá hình, núp bóng xe hợp đồng tour, tuyến để bắt khách lẻ, hoạt động như xe tuyến cố định.

Các nhà xe cho biết, trong khi các nhà xe Limousine trá hình như HAV Travel, Tiến Đạt Thành, Tân Quang Dũng; các xe núp bóng du lịch như Camel, Travel, Hưng Thành, Trekking… chưa được giải quyết triệt để thì thời gian gần đây, trên tuyến Huế – Đà Nẵng và ngược lại xuất hiện thêm hàng loạt xe ô tô 7 chỗ đến 16 chỗ không được cấp phù hiệu (hoặc núp bóng phù hiệu xe hợp đồng, du lịch) vô tư bắt khách lẻ, bất chấp các quy định pháp luật…

Đáng nói, các nhà xe này ngang nhiên tổ chức các địa điểm đặt vé, đón trả khách ngay giữa thành phố, trên các trang mạng rồi đón trả khách, thu tiền công khai, vô tư trốn các loại thuế, phí, phá vỡ trật tự vận tải, coi thường quy định pháp luật…

Đơn thư của các nhà xe tuyến cố định Huế – Đà Nẵng gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Để đấu tranh chống lại các hành vi kinh doanh vận tải sai trái, vi phạm quy định pháp luật, bảo vệ các hoạt động kinh doanh cố định hợp pháp, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, ATGT trên tuyến Đà Nẵng – Huế… Nhiều người dân, hành khách đã trực tiếp lên tiếng, phản ánh hoạt động phi pháp của xe trá hình, xe 7 chỗ chạy chui.

Tuy nhiên, những ngày qua, hàng loạt chủ xe tuyến cố định Huế – Đà Nẵng và ngược lại, cùng người thân của gia đình các nhà xe, không biết vì lý do gì liên tục nhận được các số điện thoại (của các nhà xe trá hình, xe 7 chỗ chạy chui), số điện thoại lạ gọi điện, nhắn tin uy hiếp tài sản (đập phá xe, ném đá xe khách tuyến cố định khi lưu thông) và tính mạng (ngôn từ, hình ảnh giết, cho lên bàn thờ, thắp hương…).

Liên quan đến các phản ánh của các nhà xe, Đại tá Lê Văn Vũ cho biết, hiện Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã lên kế hoạch để xử lý các nhà xe chạy sai quy định của pháp luật. Lực lượng Công an tỉnh này cũng sẽ phối hợp với công an các tỉnh khác như: Quảng Bình, Quảng Trị và TP Đà Nẵng để lên kế hoạch xử lý triệt để vấn đề này.

Về phản ánh của các nhà xe bị một số đối tượng nhắn tin đe dọa, Đại tá Lê Văn Vũ thông tin: “Hiện Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã giao cho các phòng chức năng, đơn vị nghiệp vụ xác minh, thu thập chứng cứ. Các đối tượng có hành vi đe dọa tính mạng của người khác chúng tôi sẽ xử lý một cách nghiêm khắc bất kể đó là ai”.

Array ( [nguon_bai_viet] => Antt.Vn [url_nguon] => http://antt.vn/xu-ly-nghiem-vu-nhan-tin-de-doa-tai-xe-tuyen-co-dinh-hue-da-nang-222557.htm ) (247096)

Theo Antt.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Ngụy trang lô ma túy hơn nửa tỷ đồng trong hai gói trà

Đánh 'vợ hờ' 20 tuổi đang mang bầu tử vong do mâu thuẫn

2 tiếng nghẹt thở giải cứu 5 người trên xe bán tải bị lật

Loading...