Xử phạt hàng loạt trường hợp ra ngoài không lý do tại khu đô thị Times City

Cơ quan chức năng đã xử lý 28 trường hợp ra ngoài không lý do chính đáng tại chung cư Times City thuộc địa bàn phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng.

Người dân tụ tập uống nước đoạn trước cổng Bệnh viện Nhi Trung ương

Sáng 10/4, trao đổi với PV, Công an phường Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt 28 trường hợp ra ngoài không lý do chính đáng tại chung cư cao cấp thuộc địa bàn phường quản lý.

Bà Đỗ Phương Nga, Chủ tịch UBND phường Vĩnh Tuy cho biết, thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị 05 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và kế hoạch 69 của UBND quận Hai Bà Trưng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh phường đã xây dựng kế hoạch triển khai trên toàn địa bàn phường về công tác phòng chống dịch COVID-19,

Chốt kiểm soát tại khu đô thị Times City.

Theo bà Nga, tại những khu tập trung, địa điểm người dân có khả năng tụ tập đông người qua lại, những ngày qua vẫn còn một số người dân ra ngoài không có lý do chính đáng, xuống đường đi bộ không đảm bảo giãn cách cự ly theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

“Lực lượng chức năng phường tổ chức các chốt cảnh sát quanh khu vực chung cư Times City, cũng như trên địa bàn phường nhắc nhở người dân ra đường không lý do chính đáng quay trở lại nhà nếu không có việc thật sự thiết yếu… Đồng thời, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm đến phòng chống dịch bệnh COVID-19…”, bà Nga nói.

Cụ thể, 28 trường hợp chủ yếu là người trong khu đô thị Times City tập thể dục, trong đó có 5 trường hợp xử phạt lỗi không đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng. Mỗi người người vi phạm bị phạt 200.000 đồng theo quy định.

Hiện tại, Công an phường Vĩnh Tuy, đã có các chốt cảnh sát quanh khu vực chung cư cao cấp để nhắc nhở người dân ra vào không lý do chính đáng.

Được biết, trước đó, nhiều cư dân Times City phản ánh về tình trạng tự do tập thể dục, có biểu hiện chủ quan trong phòng chống dịch tại khu đô thị.

Đáng chú ý, vài ngày qua lượng người đổ ra đường đông hơn hẳn những ngày trước đó. Trong đó nhiều người ra đường chỉ để “hít thở” hay tụ tập uống nước vỉa hè với bạn bè.

Một số hình ảnh PV Tiền Phong ghi nhận trong ngày 10/4:

Tụ tập ngồi uống trà đá ven hồ (đối diện cổng sau Bệnh viện Nhi Trung ương).

Loading...

Tụ tập uống nước ngã tư Bà Triệu – Nguyễn Công Trứ (quận Hai Bà Trưng).

Nhiều người tụ tập ven hồ Ngọc Khánh.

Đường phố thời gian này nhiều nơi rất đông.

Trần Hoàng

Theo Tienphong.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Đang nằm sửa xe, tài xế bị đâm tử vong

Va chạm với xe khách Phương Trang, một người chết

Giả danh cảnh sát cơ động để ra oai với bạn gái

Loading...
Loading...